• Gợi ý từ khóa:
  • Module P3, Module P5, NovarStar, BXonbon, Linsn

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng màn hình Led sân khấu

Màn hình Led sân khấu trong những năm gần đây được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thường lựa chọn đây là giải pháp tối ưu cho những dịp tổ chức sự kiện ngoài trời vì chi phí khá tiết kiệm và tính ứng dụng cao của loại màn hình này. Tuy nhiên, việc lắp đặt cũng như sử dụng màn hình Led cũng cần phải có những lưu ý mà bạn cần nắm rõ. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Sử dụng màn hình Led sân khấu trong những dịp nào?

Thông thường, màn hình Led sân khấu được sử dụng trong những chương trình nghệ thuật giải trí. Những chương trình, sự kiện đồi hỏi trải nghiệm hình ảnh sinh động và thực tế. Chẳng hạn như các lễ hội âm nhạc, khai trương giới thiệu dự án, ra mắt sản phẩm mới… Sử dụng màn hình Led để trưng bày và minh hoạt những thông điệp mà doanh nghiệp muốn thể hiện qua màn hình. Kích thước phổ biến khi sử dụng loại màn hình này là 3:4 và 6:9.

 

 

Tuy nhiên, đối với các chương trình mang tính chính quy, phần nội dung đã được phê duyệt theo kế hoạch thì không nên sử dụng màn hình Led sân khấu vì sẽ gây lãng phí. Bên cạnh đó, cần lưu ý sử dụng màn hình Led đúng loại, ngoài trời hay trong nhà. Đối với sự kiện ngoài trời thì cần sử dụng loại màn hình chuyên dụng cho ngoài trời. Tránh tuyệt đối không nhầm lẫn giữa việc màn hình Led trong nhà dùng cho ngoài trời.

 

Chọn lọc hiệu ứng hình ảnh cho màn hình Led

Những hiệu ứng hình ảnh ở màn hình Led sân khấu được xem là yếu tố quan trọng tạo nên cảm xúc của người xem. Tiết mục có thành công hay không, khán giả có hào hứng hay không phụ thuộc khá nhiều vào điều này. Thông thường, thay vì đầu tư thiết kế hiệu ứng thì hầu hết các kỹ thuật viên đều sử dụng hiệu ứng hình ảnh có sẵn. Chính vì thế mà phần hình ảnh thể hiện trên sân khấu có phần rập khuôn và không linh hoạt theo nội dung của tiết mục. Nguyên nhân có thể là do sự tinh tế của người đạo diễn chưa đủ để làm thăng hoa màn trình chiếu, hoặc là do ngân sách không đủ để làm tối ưu hơn.

 

 

Để tối ưu hóa phần hình ảnh này, ban tổ chức nên làm việc riêng với đội kỹ thuật hình ảnh để duyệt hiệu ứng cho từng phân đoạn nội dung. Đối với những chương trình đặc trưng như DJ show, fahion show thì dĩ nhiên sẽ có đội ngũ hình ảnh riêng để đảm bảo đem lại cảm xúc người xem cao nhất.

 

Dàn dựng sân khấu có tính chính phụ

Khi tiến hành lắp đặt màn hình Led sân khấu thì các khối Led phải được lắp tuân theo nguyên tắc chính phụ. Một sân khấu đẹp, vừa mắt thì phải có bố cục rõ ràng, đâu là phần chính, đâu là phần phụ, đâu là trọng tâm cần để thu hút khán giả nhiều nhất.

 

 

Khi lắp đặt, màn hình chính sẽ được đặt ở giữa, hiển thị nội dung của tiết mục. Những khối Led ở 2 bên sẽ làm nhiệm vụ hiệu ứng bổ sung, nhằm tăng cảm xúc cho người xem. Có thể trình chiếu ở các khối Led cùng một loại hiệu ứng hình ảnh để tránh gây rối mắt.

 

Trên đây là một số thông tin về Những lưu ý quan trọng khi sử dụng màn hình Led sân khấu. GKGD là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại Module P2, P3, P4 ,P5 ,P10 GKGD.. Indoor và Outdoor với dây chuyền máy móc hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay , Linh kiện đầu vào được chọn lọc rất kỹ cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng cao . Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp qua

 

Website: https://www.gkgd.com.vn/

Hotline: 0812 866 868

Địa chỉ: Văn Phòng Đại Diện Lô 3 Đền Lừ 1, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Viết bình luận

GKGD Việt Nam
GKGD Việt Nam