• Gợi ý từ khóa:
  • Module P3, Module P5, NovarStar, BXonbon, Linsn

Màn hình Led Backlit - Ưu điểm và đặc điểm cơ bản

Màn hình Led Backlit là một trong những loại màn hình Led được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên không có quá nhiều người hiểu rõ về loại màn hình này. Led Backlit là gì? Đặc điểm cơ bản của loại màn hình này là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Màn hình Led Backlit là gì?

Màn hình Led thì nhiều người chắc hẳn đã rõ vì loại màn hình này được sử dụng rất phổ biến. Vậy còn Led backlit, đó là gì? Led backlit là một dạng công nghệ được áp dụng trên các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng, còn gọi là LCD. Về nguyên lý hoạt động, LCD hoạt động như một lớp màn chắn chiếu sáng từ phía sau mà ánh sáng có thể đi qua được. Chính nhờ cơ chế này mà hình ảnh và màu sắc sẽ được hiện lên tấm màn chắn phía trước một cách sắc nét.

Màn hình Led backlit được ứng dụng phổ biến

Đặc điểm nổi bật trong công nghệ màn hình Led backlit

Ưu điểm nổi trội đầu tiên mà người dùng dễ nhận thấy nhất ở màn hình Led backlit là trọng lượng nhẹ. Sử dụng đèn nền Led backlit là lựa chọn tối ưu vì trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với những loại màn hình khác do có kết cấu mỏng nhẹ. Khối lượng nhẹ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng. Điển hình như là việc lắp đặt không quá khó, vận chuyển dễ dàng hơn và hạn chế nhiều rủi ro khi di chuyển. Ngoài ra, màn hình Led backlit cũng không chứa asen, thủy ngân và được đánh giá là có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt.

Đặc điểm nổi trội của màn hình Led backlit

 

Ưu điểm thứ hai được tìm thấy ở loại màn hình Led này là khả năng chiếu sáng tốt hơn với màu sắc tươi sáng, độ tương phản ổn định hơn so với các loại màn hình công nghệ khác. Bên cạnh đó, Led backlit sẽ không gây những ảnh hưởng xấu đến môi trường, an toàn và có khả năng tái chế sau khi sử dụng.

 

Có những loại Led backlit nào?

Hiện nay, màn hình Led backlit được chia làm 3 loại chính

Loại 1: Ánh sáng sẽ được xuất phát và chiếu sau màn hình (edge-lit) sẽ sử dụng loại Led trắng hoặc EL-WLED. Loại 1 này cũng là loại được sử dụng phổ biến nhất vì tính hữu dụng cũng như giá thành phải chăng trên thị trường.


Loại 2 - RGB Led: Công nghệ RGB sẽ bao phủ toàn bộ Panel tinh thể lỏng toàn màn hình. Công nghệ RGB cho phép màn hình hiển thị nhiều gam màu sắc với độ sắc nét hoàn hảo. Tuy nhiên, vì tính ưu việt đến thế nên loại màn hình này có giá thành đắt đỏ hơn so với các loại khác.

Một trong những ứng dụng của loại màn hình này

 

Loại 3 - WLED: Loại màn hình này có các vận hành như RGB Led và hiện nay công nghệ này đang được sử dụng nhiều trong các màn hình TV chuẩn HD.

 

Trên đây là một số thông tin về Màn hình Led Backlit - Ưu điểm và đặc điểm cơ bản. GKGD là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại Module P2, P3, P4 ,P5 ,P10 GKGD.. Indoor và Outdoor với dây chuyền máy móc hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay , Linh kiện đầu vào được chọn lọc rất kỹ cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng cao . Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp qua

 

Website: https://www.gkgd.com.vn/

Hotline: 0812 866 868

Địa chỉ: Văn Phòng Đại Diện Lô 3 Đền Lừ 1, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Viết bình luận

GKGD Việt Nam
GKGD Việt Nam