• Gợi ý từ khóa:
  • Module P3, Module P5, NovarStar, BXonbon, Linsn

Màn hình LCD và LED cái nào tốt hơn?

Màn hình LED và LCD cái nào tốt hơn? Đây là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đang rất quan tâm, bởi đây là hai loại màn hình công nghệ hiển thị được sử dụng phổ biến hiện nay. Nói một cách dễ hiểu hơn module led là sự ra đời của công nghệ màn hình LCD, nó chính là 2 sản phẩm hoàn toàn khác biệt. 

Tuy nhiên có nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về từng loại nên rất dễ bị nhầm lẫn giữa hai loại này. Để giúp cho quý khách có thể hiểu rõ về từng sản phẩm, GKGD sẽ đánh giá khách quan về 2 loại màn hình này để giúp quý khách đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Màn hình LED và LCD cái nào tốt hơn?

Màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD chính là một màn hình tinh thể lỏng, đây là một loại công nghệ hiện đại, bền vững và cơ bản nhất. Trong nhiều năm trở lại đây, màn hình LCD này được sử dụng rộng rãi trong các dòng tivi hiện đại, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Màn hình LCD có một giải màu được phân bố đồng đều, kết hợp với các phân tử tinh thể lỏng, nó có thể cho cho phép hoặc ngăn chặn ánh sáng xuyên qua.

Màn hình LCD có nguồn ánh sáng nằm ở phía sau các phần tử tinh thể lỏng để chiếu sáng phần tử này, giúp màn hình có hình ảnh sắc nét hơn.

 

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED được tạo nên từ nhiều phần tử đèn LED, khi có dòng điện chạy qua màn hình sẽ hoạt động chiếu sáng. Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng, các doanh nghiệp lớn và nhỏ đã thay thế màn hình LCD bằng màn hình LED bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như: màn hình LED giúp kiểm soát ánh sáng tốt hơn, hiệu suất chiếu sáng cao hơn. Có được ưu điểm này là vì màn hình LED có thể tắt các bóng đèn LED riêng lẻ khi không cần sử dụng đến chúng.

Màn hình tivi LED hình ảnh sắc nét

Màn hình LCD và LED cái nào tốt hơn?

Ánh sáng của màn hình LED và màn hình LCD

Nếu nói về kỹ thuật thiết kế thì 2 loại màn hình này có nhiều điểm khá tương đồng. Tuy nhiên màn hình LED là thế hệ sau so với màn hình LCD, nên chắc chắn nó sẽ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Bởi vì trên màn hình LCD, các đèn ở mặt sau là đèn huỳnh quang, trong khi trên màn hình LED đèn ở mặt sau là đi - ốt phát sáng. Với sự khác biệt như thế cho nên màn hình LED có độ sáng luôn luôn mạnh hơn so với màn hình LCD.

So sánh kích thước

Xét tổng thể về kích thước thì màn hình LED mỏng hơn so với màn hình LCD tuy nhiên cũng không nhiều. Màn hình LCD được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định. Còn đối với màn hình LED, nhà sản xuất có thể điều chỉnh kích thước, mẫu mã theo đúng với yêu cầu của khách hàng.

Mức tiêu thụ năng lượng

Mức tiêu thụ điện năng của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng mà khách hàng đặc biệt lưu tâm khi quyết định mua. Vì ra đời sau, được các nhà sản xuất nghiên cứu kĩ lưỡng nên màn hình đèn LED có mức tiêu thụ điện năng ít hơn hẳn so với màn hình LCD.

Chất lượng hình ảnh màn LED so với LCD

Khi đặt 2 loại màn hình LED và LCD ở cạnh nhau để so sánh, thì màn hình LED luôn có mức độ màu đen tốt hơn, tương phản hơn so với màn hình LCD. Độ sắc nét, chính xác của màu sắc thì màn hình đèn LED cũng tốt hơn so với màn hình LCD. Bởi vì màn hình LED có dải nhiều màu hơn.

 

Bản chất của màn hình LED được thiết kế ra để mang đến một hình ảnh sắc nét hơn nên chúng không cần thiết phải dùng đến nhiều điện năng. Trong khi đó màn LCD tiêu tốn điện năng hơn 50% so với màn LED, đây là một con số khá cao cho các doanh nghiệp. Đặc biệt với vai trò hiển thị ngoài trời thì những loại màn hình LED sẽ tối ưu vấn đề cực kỳ xuất sắc.

Giá thành sản phẩm của màn LED và LCD

Sau những yếu tố mà chúng tôi đưa ra ở trên, thì giá cả cũng phần lớn làm ảnh hưởng đến quyết định mua bán. Quý khách không cần quá lo lắng, bởi để dành lại thị phần trên thị trường và cạnh tranh sòng phẳng với màn LED thì màn LCD bắt buộc phải giảm giá. Nhưng cũng không đáng kể là bao.

Cha ông ta thường có câu tiền nào của nấy, câu nói này đúng trong rất nhiều trường hợp. Vì thế khách hàng nên tự mình cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định mua hàng.

Rõ ràng, thông qua bài viết trên chúng ta đã có câu trả lời “màn hình LCD và LED cái nào tốt hơn?” 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình một màn hình phù hợp và chất lượng nhất.

 

 

Viết bình luận

GKGD Việt Nam
GKGD Việt Nam