• Gợi ý từ khóa:
  • Module P3, Module P5, NovarStar, BXonbon, Linsn

Màn hình LCD là gì và ứng dụng như thế nào trong đời sống

Vào những năm cuối thế kỷ 20, màn hình LCD xuất hiện trên thị trường đã tạo nên một cơn sốt về trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao. Vậy màn hình LCD là gì? Ứng dụng tuyệt vời của nó trong đời sống như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD hay còn gọi là màn hình tinh thể lỏng là dạng màn hình hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng đèn nền phát quang đến các hạt tinh thể lỏng. Những hạt tinh thể này có khả năng phát sáng gián tiếp khi điện thế thay đổi.

 

 

Cũng tương tự như diode phát sáng và công nghệ plasma, tuy nhiên LCD lại có thiết kế mỏng hơn nhiều so với công nghệ ống tia cathode. Đồng thời, các chuyên gia đã nhận định, màn hình LCD tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các loại màn hình khác như LED vì hoạt động dựa trên nguyên tắc chặn ánh sáng.

 

Cấu tạo của màn hình LCD

Để mà nói chính xác thì màn hình LCD có 2 kiểu cấu tạo chính, điểm khác nhau cơ bản nằm ở thiết kế nguồn sáng.

 

Kiểu cấu tạo thứ nhất, ánh sáng sẽ được phát ra từ đèn nền, có phương phân cực giống như ánh sáng tự nhiên. Nguồn ánh sáng này khi lọt qua lớp kính lọc phân cực thứ nhất sẽ trở thành ánh sáng phân cực phẳng. Sau đó, ánh sáng phân cực phẳng lại tiếp tục được truyền qua tấm thủy tinh và lớp điện cực trong suốt đến lớp tinh thể lỏng. Quá trình tiếp tục diễn ra cho đến khi ánh sáng đi đến kính lọc phân cực thứ 2, có phương phân cực vuông góc với kính lọc thứ nhất, rồi di chuyển tới mắt người. Với kiểu cấu tạo này, người ta thường ứng dụng trong những dạng màn hình ở máy tính hay TV để tạo nhiều màu sắc.

 

 

Kiểu cấu tạo thứ hai, sẽ sử dụng ánh sáng tự nhiên đi vào từ mặt trên và có phương phản xạ nằm sau, dội ánh sáng lại đến mắt người xem.

 

Ứng dụng vượt trội của màn hình LCD

Ứng dụng của màn hình LCD là gì mà khiến cho cả thế giới điên đảo vì loại màn hình này. Tính tới thời điểm hiện tại, màn hình LCd không chỉ được sử dụng trong đời sống hằng ngày mà còn xuất hiện nhiều tại các doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo, sự kiện… Sở dĩ như vậy là vì:

 

  • Chất lượng âm thanh tốt, hình ảnh sống động, chân thực. Đối với màn hình LCD dành cho quảng cáo còn có thể tương tác trực tiếp với màn hình mang lại trải nghiệm thích thú với người dùng

  • Thiết kế đa dạng, nhiều kiểu dáng bắt mắt. Màn hình LCD hiện nay được thiết kế với nhiều hình dạng, theo yêu cầu, thị hiếu của khách hàng. Có thể kể đến một số dạng như: màn hình LCD treo tường, chân đứng, cảm ứng, màn hình ghép…

  • Tuổi thọ cao. Các loại màn hình LCD có tuổi thọ sử dụng cao, khoảng 60.000 giờ, có thể sử dụng liên tục 24/24 mà không gặp vấn đề gì.

  • Sử dụng công nghệ tấm nền IPS giúp hình ảnh hiển thị với góc nhìn rộng hơn, màu sắc rực rỡ, độ sáng và độ tương phản cũng cao hơn so với những loại màn hình thông thường.

 

Trên đây là bài viết Màn hình LCD là gì và ứng dụng như thế nào trong đời sống. GKGD là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại màn hình LED, LCD, các loại Module P2, P3, P4 ,P5 ,P10 GKGD.. Indoor và Outdoor với dây chuyền máy móc hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay. Linh kiện đầu vào được chọn lọc rất kỹ cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng cao . Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp qua

 

Website: https://www.gkgd.com.vn/

Hotline: 0812 866 868

Địa chỉ: Văn Phòng Đại Diện Lô 3 Đền Lừ 1, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội 

Viết bình luận

GKGD Việt Nam
GKGD Việt Nam